Bắt đầu một ngày mới với 1 quả trứng có thể giúp huyết áp ổn định trong mức kiểm soát, các nhà nghiên cứu Canada cho biết.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng protein được tạo ra từ trứng sau khi tiếp xúc với dịch vị dạ dày có thể giả các hoạt chất có trong thuốc giảm huyết áp.

Phát hiện này được công bố sau khi có một nghiên cứu mới đây cho thấy quan niệm trứng gây ra nguy cơ nhồi máu cơ tim là không đúng.

Như vậy, trứng không chỉ tốt cho tim mà còn có tác dụng giảm huyết áp giống như cách mà thuốc Ace inhibitors, một loại thuốc điều chỉnh huyết áp được ưa chuộng, tác động.

Các loại thuốc giảm huyết áp sẽ ngăn chặn việc sản xuất hormone angiotensin, hormone làm co hẹp các mạch máu.

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Alberta (Canada) đã chỉ ra rằng trứng khi vào dạ dày, dưới tác động của các enzym trong đó sẽ tạo ra 1 loại protein có khả năng ức chế quá trình sản xuất hormon angiotensin.

Trong các món trứng, trứng rán mang lại hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn sản xuất angiotensin, theo các thực nghiệm được đăng tải trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry .

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng cần phải có nhiều thử nghiệm trên người hơn nữa trước khi có một khuyến nghị cụ thể đối với người bị cao huyết áp.

Minh Thu - VnExpress - Theo Dailymail

Scroll to top