Phương pháp điều trị thuỷ đậu

Thuỷ đậu là một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại di chứng. Video dưới đây là những thông tin bổ ích giúp quý vị và các bạn có phương pháp phòng và chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Bệnh viện Nhi đồng 2 đang phải tiếp nhận một lượng bệnh nhi bị bệnh thủy đậu khá lớn, tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2008. Điều này cho thấy bệnh thủy đậu đang có chiều hướng gia tăng. Thủy đậu tuy không phải là loại bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị đúng cách kịp thời có thể gây những biến chứng khó lường, nhất là cho trẻ em.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh thủy đậu là do siêu vi gây ra, phát tán nhanh trong không khí, do tiếp xúc với nước bọt và mụn nước của bệnh nhân. Khi phát bệnh, bệnh nhân thường có biểu hiện sốt cao, biếng ăn nhức mỏi. Điều quan trọng nhất là phải giữ vệ sinh cho bệnh nhân, tắm rửa hằng ngày và theo dõi thường xuyên để tránh bị biến chứng lên não, có thể dẫn đến mắc bệnh zona mà dân gian hay gọi là dời leo.

Một mũi tiêm chủng thủy đậu có giá không cao, chỉ trên dưới 100 ngàn. Nhưng thủy đậu lại không nằm trong tiêm chủng bắt buộc. Do vậy, người dân phải chủ động tiêm phòng, bởi đây là biện pháp duy nhất phòng trừ hiệu quả loại bệnh này.

Video dưới đây là những hướng dẫn về cách phòng và chữa trị bệnh thuỷ đậu. Mời quý vị và các bạn đón xem video:

 

Theo VTV

Scroll to top