Uống sữa có tốt cho người mắc bệnh gút?

Thịt đỏ và hải sản là những thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng với bệnh nhân mắc gút. Nhưng sữa và các chế phẩm từ sữa lại có thể giúp ngăn chặn sự đau đớn trong những cơn gút cấp. Thông tin này được công bố trên tạp chí Y học New England (Anh).

Read more...
Ăn quả anh đào có thể giảm nguy cơ bệnh gut

Bệnh nhân gút (gout) ăn quả anh đào (cherry) trong khoảng thời gian hai ngày có thể giảm được 35% nguy cơ bị các cơn đau gút so với những người không ăn loại quả này.

Read more...
Người phụ nữ quyết tâm giảm cân sau cái chết của mẹ

Tập thể dục có thể giúp ngăn chặn những cơn phát tác của bệnh gút. Với những động tác đơn giản như bài tập giãn cơ, cardio, bạn có thể đẩy lùi căn bệnh này.

Read more...
Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn sớm nhận ra mình đã mắc bệnh gút

Ngay khi bệnh gút ở giai đoạn đầu đã có những dấu hiệu cảnh báo mà nếu bạn chịu khó lắng nghe cơ thể mình là có thể nhận ra.

Read more...
Chườm đá giúp giảm đau ở bệnh nhân gút

Các bác sĩ tại Đại học Y New Jersey đã chọn ra 19 bệnh nhân bị viêm khớp cấp do gút . Tất cả họ đều được dùng thuốc chống gút đặc hiệu là colchicine và thuốc chống viêm prednisone. Ngoài ra, 10 người trong số này còn được chườm túi lạnh ở vùng khớp bị đau trong 30 phút, 4 lần mỗi ngày. Bệnh nhân được theo dõi trong vòng 1 tuần.

Read more...
Scroll to top