Dược thiện phòng trị bệnh sởi

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ... bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch. Bệnh do virut và lây qua đường hô hấp, lây trực tiếp khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện. Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh nên dùng những món ăn thuốc của y học cổ truyền để hỗ trợ trị bệnh.

Read more...
Bệnh thuỷ đậu cần chăm sóc đúng cách

Tôi có con gái 4 tuổi bị thuỷ đậu, nhiều người mách là cần kiêng nước không nên tắm, không ăn đồ tanh... Tôi không biết cách chăm sóc này có đúng không, hiện tôi đang rất lo lắng cho con. Xin bác sĩ hướng dẫn chăm sóc đúng cách cho trẻ mắc bệnh thuỷ đậu? Thanh Huyền - quận Cầu Giấy, Hà Nội

Read more...
Phương pháp điều trị thuỷ đậu

Thuỷ đậu là một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại di chứng. Video dưới đây là những thông tin bổ ích giúp quý vị và các bạn có phương pháp phòng và chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Read more...
Kinh nghiệm dân gian chữa trị sởi

Ngày trước khi thấy con mình có hiện tượng bị lên sởi, việc đầu tiên là kiêng tuyệt đối gió và nước lã cho con (tuyệt đối không tắm), đồng thời cách ly con với những đứa trẻ khác. Tiếp theo là cho con ăn hoa quả giàu vitamin C để có sức đề kháng.

Read more...
Cẩm nang cần biết về bệnh sởi

Trẻ 9 tháng tuổi trở lên cần tiêm phòng văcxin sởi. Phụ nữ đang cho con bú nên tiêm phòng để tránh cho con bị sởi. Người lớn cũng có thể mắc sởi. 

Read more...
Scroll to top