Bệnh sởi: Tiêm văcxin bao lâu thì có tác dụng?

Mũi đầu tiên các bé cần 1 tháng mới có thể sinh kháng thể nhưng các mũi sau trở đi thì sau khi tiêm văc xin cơ thể cần 2 đến 3 tuần để tạo kháng thể bảo vệ, nhanh hơn mũi đầu.

Read more...
Triệu chứng người lớn mắc sởi

BS Nguyễn Văn Kính - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết, 90% trong số 313 bệnh nhân sởi đang điều trị tại BV này là người lớn, trong đó bệnh nhân lớn tuổi nhất 44 tuổi. Khác với biến chứng thường gặp ở trẻ em mắc sởi là viêm phổi, ở người lớn biến chứng thường gặp nhất là viêm não.

Read more...
3 điều cần “thuộc lòng” để phòng và trị bệnh sởi!

Sởi là bệnh nguy hiểm, rất dễ lây. Dưới đây là những thông tin cơ bản từ WHO và các chuyên gia quốc tế về cách dự phòng bệnh và chăm sóc cho trẻ mắc sởi.

Read more...
Hướng dẫn mới chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Song song với việc bổ sung phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh sởi, ngành Y tế đang tiến hành triển khai nhiều biện pháp kết hợp nhằm phát hiện sớm trường hợp biến chứng hô hấp, viêm não khi trẻ mắc sởi.

Read more...
Làm gì để phòng sởi, khi trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng?

Trong lúc dịch vẫn “nước sôi lửa bỏng”, làm thế nào để tránh lây nhiễm cho trẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ chưa đến độ tuổi tiêm phòng vắc xin sởi, TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - đã có những tư vấn cụ thể.

Read more...
Scroll to top