Căn bệnh gây ám ảnh khiến người mắc sợ hơn bị ung thư

Không may mắc căn bệnh vẩy nến toàn thân, đã 10 năm nay chị Hà Thu H. một giảng viên đại học ở Hà Nội luôn cảm thấy cuộc sống khốn khổ, sống không bằng chết.

Read more...
Tổng hợp những bài thuốc nam chữa viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là 1 căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, bệnh thường mãn tính, gây khó chịu cho người bệnh. Để khắc phục, bạn hãy tìm hiểu về những bài thuốc nam trị xoang hiệu quả dưới đây!

Read more...
Những cơn đau liên quan tới cảm xúc của bạn

Những cơn đau này có thể xảy ra do chính tâm trạng của bạn, chứ không hẳn do những chấn thương vật lý.

Những cơn đau mãn tính có thể xảy ra do nhiều lý do nhưng trong đó, yếu tố cảm xúc, tâm trạng là một phần nguyên nhân.

Tiến sĩ Susan Babel là một nhà tâm lý học chuyên về lĩnh vực bệnh trầm cảm gây ra do những chấn thương, những cảm xúc có tác động lớn. Babel cho biết: "Các nghiên cứu cho thấy rằng những cơn đau mãn tính có thể xảy ra không chỉ do các chấn thương vật lý mà còn do các vấn đề về cảm xúc, tâm trạng con người.”

1. Đầu 

Đau đầu có thể là hiện tượng mà nhiều người gặp phải và nguyên nhân có thể do họ đã bị quá căng thẳng về tâm lý. Nếu một người bị đau đầu kinh niên, họ cần dành một chút thời gian cho bản thân để thư giãn, giảm bớt căng thẳng trong tâm trí của mình. Việc này cần thực hiện không chỉ trong một ngày mà là mỗi ngày, đều đặn và thường xuyên. 

2. Cổ 

Cơn đau ở cổ có thể nói lên bạn đang có nhu cầu được tha thứ. Đó có thể là sự tha thứ từ người khác hoặc sự tha thứ cho chính mình. Để vượt qua cơn đau này, bạn cần thay đổi suy nghĩ về những điều bạn muốn từ người khác và từ chính mình.

3. Vai

Đau ở vai là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có gánh nặng về cảm xúc. Bạn cần cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề tình cảm hoặc chia sẻ nó với những người bạn thân hoặc gia đình.

4. Lưng trên

Thiếu thốn sự hỗ trợ về mặt tình cảm có thể được biểu hiện qua cơn đau ở phần lưng trên. Những người không được chú ý đến tình cảm hoặc không được tôn trọng, phải che giấu cảm xúc yêu đương có thể gặp phải trường hợp này. Nếu bạn đang ở trong tình trạng đó, có lẽ bạn nên chia sẻ thẳng thắn với người kia.

5. Lưng dưới

Đau ở bộ phận này cho thấy có thể bạn đang gặp rắc rối về tài chính. Bạn cần tìm cách quản lý tiền bạc tốt hơn và có kế hoạch chi tiêu cụ thể hoặc tìm cách tăng thu nhập.

6. Khuỷu tay 

Đau ở bàn tay và cánh tay là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu khả năng thích nghi, sự linh hoạt. Điều này thường gây ra do bạn khó ứng biến linh hoạt trước những thay đổi tự nhiên.

7. Tay 

Đau ở tay có thể là kết quả của việc thiếu thốn bạn bè. Bạn có thể nghĩ rằng việc mở rộng vòng tròn quan hệ bạn bè là điều khó khăn nhưng bạn nên thử làm điều này, trước tiên với các đồng nghiệp của mình. Ngoài ra, hãy dành nhiều thời gian để gặp gỡ những người mới.

8. Hông

Sợ thay đổi, di chuyển, định cư ở nơi khác có thể là những cảm xúc gây đau ở hông. Nếu những thay đổi là bắt buộc, bạn cần học cách chấp nhận vì bạn sẽ gắn bó với chúng đến suốt đời.

9. Đầu gối

Đau ở đầu gối có thể có nghĩa rằng bạn đang đánh giá rất cao về bản thân mình và có một cái tôi cá nhân khá lớn. Hãy mở rộng lòng và tham gia các hoạt động tình nguyện, đem nụ cười đến cho những người khác.

10. Bắp chân

Căng thẳng tinh thần, lo âu hay ghen tuông thường là nguyên nhân của hiện tượng đau ở bắp chân. 

11. Mắt cá chân 

Nếu ai đó đang cần nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống của mình, họ có thể sẽ bị đau mắt cá chân. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn cần nâng cao đời sống tinh thần của mình hơn. 

12. Chân 

Tâm trạng chán nản có thể là thủ phạm chính gây ra các cơn đau ở chân. Trong trường hợp này, bạn có thể nuôi một con thú cưng để làm bạn hoặc tìm một việc gì đó để làm, nhằm tạo niềm vui và giúp bạn hài lòng với cuộc sống.

Chứng hay quên có chữa được không?

Ngày nay, chứng hay quên không chỉ gặp ở người già mà có xu hướng phổ biến nhiều ở người trẻ tuổi. Bệnh xảy ra khi khu vực của não nơi quan trọng để xử lý bộ nhớ bị tổn thương. Tuy rất khó để điều trị dứt điểm chứng bệnh này nhưng chúng ta có thể tăng cường trí nhớ bằng các phương pháp và cân bằng những thói quen tốt trong cuộc sống.

Read more...
Nguyên nhân hiện tượng nháy mắt

Những cử động vô thức của mí mắt chỉ kéo dài vài phút nhưng đôi khi có thể kéo dài trong vài giờ, thậm chí là cả ngày. Dưới đây là một số nguyên nhân lý giải cho hiện tượng này.

Read more...
Scroll to top