(SOS) Cảnh báo căn bệnh "lạ" do trẻ ham chơi game, xem ti vi nhiều

Định nghĩa hội chứng Tic, theo khoa Tâm lý lâm sàng - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, là một vận động hay phát âm không chủ ý, xảy ra nhanh, tái diễn, không có nhịp và thường liên quan đến một nhóm cơ nhất định. 

Read more...
6 dấu hiệu khắp cơ thể báo động stress

Những biểu hiện rất nhỏ như nứt môi, nghiến răng hay chảy máu nướu đôi khi cũng là dấu hiệu đặc trưng của chứng stress quá mức và kéo dài.

Read more...
Xoa bóp giúp giảm stress

Sự căng thẳng do bị áp lực trong cuộc sống, nếu không được giải tỏa, có thể trở thành stress mạn tính, dẫn tới nhiều bệnh tật như đau đầu kéo dài, suy nhược thần kinh, nặng hơn nữa là cao huyết áp, các bệnh tim mạch, viêm loét dạ dày…

Read more...
7 thói quen khiến bệnh trầm cảm tồi tệ hơn

Khi tổn thương, chúng ta thường có xu hướng tránh thế giới bên ngoài và dành nhiều thời gian một mình. Bạn nên biết rằng, sự cô lập sẽ không giúp chữa lành những tổn thương.

Read more...

Trong Đông y không có tên bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm theo Tây y nằm trong phạm trù “chứng uất” của Đông y. Từ chứng uất sẽ đưa đến các hội chứng bệnh lý có biểu hiện trầm cảm khác như: thận âm hư, thận dương hư, can âm hư, can hỏa vượng, tỳ dương hư...

Read more...
Scroll to top