10 quan niệm sai lầm của nam giới về sức khỏe tình dục

Khảo sát về những sai lầm trong quan hệ tình dục của nam giới trên nhiều tỉnh thành khác nhau tại Trung Quốc cho thấy có 10 sai lầm có tính phổ biến và ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe giới tính và hầu hết nam giới đều phải cần đến sự trợ giúp.

Trong đó, sai lầm cơ bản nhất, rối loạn cương dương (ED) không cần chữa trị, nếu có trị cũng không khỏi được. Vì “mọi người thường cho rằng, sinh hoạt tình dục ở tuổi trẻ như là “bão tố” còn đối với người lớn tuổi hơn thì lại giống như những “làn gió nhỏ” vậy, xuất hiện ED cũng là chuyện bình thường. Nhưng trên thực tế, người có độ tuổi 50-60 vẫn có thể sinh hoạt 10 ngày hoặc nửa tháng 1 lần”.

Nhận thức sai lệch này cho thấy sẽ dẫn đến một số bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, viêm tuyến tiền liệt… bởi vì nó là kết quả trực tiếp do ED gây ra. Thực ra, nhẹ thì chỉ cần uống thuốc là khỏi còn nặng thì phải phẫu thuật, người bệnh chỉ cần điều trị nghiêm túc thì không những giải quyết được vấn đề mà còn hài hòa với gia đình của mình, từ đó thể chất và sức khỏe tâm thần được nâng cao.

Lỗi sai khó sửa đổi nhất: quan niệm truyền thống. Trong 10 hiểu lầm, có đến một nửa số người quan niệm thủ dâm là “xấu xa”. Nhưng thực tế, thủ dâm không chỉ có lợi cho sức khỏe của những thanh niên độc thân trẻ tuổi mà còn có lợi cho những nam giới chưa thỏa mãn với nhu cầu tình dục. Chỉ cần không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì không có gì phải lo lắng.

Dưới đây là 10 quan niệm sai lầm lớn nhất của nam giới:

Sai lầm 1: Người cao tuổi chắc chắn sẽ bị ED, không cần chữa trị và cũng không thể trị khỏi.

Sai lầm 2: Vài lần thất bại chứng tỏ bản thân “không làm được”

Sai lầm 3: Thói quen hút thuốc, uống rượu… không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sai lầm 4: Chuyện riêng tư phải giữ kín, nếu đời sống tình dục trục trặc thì tự mình phải nghĩ cách giải quyết.

Sai lầm 5: Rối loạn chức năng tình dục khiến bản thân cảm thấy tự ti, xấu hổ.

Sai lầm 6: Thủ dâm sẽ dẫn đến bệnh rối loạn chức năng tình dục.

Sai lầm 7: Sau khi đời sống tình dục gặp vấn đề thì tự điều trị theo quảng cáo.

Sai lầm 8: Bỏ qua “chuyện ấy” vì công việc quá bận rộn.

Sai lầm 9: Thực phẩm chức năng dành cho sức khỏe tình dục, thuốc tráng dương có tác dụng duy trì và cải thiện chức năng tình dục.

Sai lầm 10: Sau khi kết hôn không nên thủ dâm.

Theo xtata - dantri

Scroll to top