Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Theo tết cổ truyền của VN, bao giờ cũng có bánh chưng. Trong bánh chưng có gạo nếp, đỗ, thịt, về nguyên lý ăn bánh chưng rất dễ tiêu vì nó đã được ninh mềm.

Read more...
Trẻ gần 3 tuổi không ăn được cơm, bố mẹ cần làm gì?

Con trai tôi được gần 3 tuổi, mới đi học mẫu giáo nhưng cháu chưa ăn được cơm vì cứ ăn cơm, thức ăn to, cứng chưa xay hoặc băm nhuyễn là cháu bị nôn. Tôi rất lo, mong Chuyên gia cho tôi lời khuyên!

Read more...
Dùng Tam Thất Chữa Trị U Mỡ

Hỏi: Cách đây khoảng 1 năm, tôi thấy xuất hiện nhiều cục nhỏ nằm rải rác khắp cơ thể. Xuống bệnh viện K, khám & xét nghiệm được chẩn đoán là u mỡ. Về nhà tôi được một bác sĩ khuyên ăn bột củ tam thất để hạn chế khối u phát triển. Tôi đã sử dụng được 6 tháng; mỗi ngày 2 thìa cà phê bột củ tam thất xanh, chứ không phải đen; độ to của khối u đã giảm được 60%, những u bằng đầu ngón tay, nay chỉ còn bằng hạt ngô. Nhưng tôi không biết tính năng cụ thể của tam thất và uống kéo dài có ảnh hưởng gì không? Rất mong "Thuốc vườn nhà" chỉ dẫn cho biết.

Read more...
Có nên ăn tỏi ngâm dấm đã chuyển màu xanh không?

Tỏi ngâm dấm ngả màu xanh vẫn dùng được chứ không nên đổ đi. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giảm so với loại tỏi già và ngâm đúng cách.

Read more...
Hỏi đáp về tác dụng của cây mật gấu

Gần đây tôi thấy nhiều người xem cây mật gấu như loại thuốc trị bá bệnh, nên nhiều người trồng và dùng loại cây này hằng ngày. Sống khỏe có thể cho tôi biết chính xác về tác dụng của cây này không? Xin cảm ơn. (N.T.H.)

Read more...
Scroll to top