55160305-tramcam

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ do chuyên gia thần kinh Tom Johnstone tại Đại học Wisconsin-Madison hướng dẫn, phát hiện rằng bệnh trầm cảm có liên quan với những bất thường trong hệ thống dẫn truyền ở trung khu cảm xúc. Do đó, bệnh nhân trầm cảm khó kiềm chế những cảm xúc tiêu cực bằng lý trí.

Read more...
55140378-aidemacbe1

Trầm cảm là một chứng bệnh của hệ thần kinh, chịu nhiều tác động của môi trường sống, điều kiện làm việc, yếu tố tâm lý...

Trầm cảm gặp ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội. Nếu không được phát hiện và điều trị, người bị trầm cảm có thể dẫn tới suy sụp tinh thần, bi quan, buồn phiền kéo dài... thậm chí không thiết sống và có hành vi tự sát. Chúng tôi xin đăng bài viết của PGS.TS Cao Tiến Đức để bạn đọc hiểu kỹ hơn về căn bệnh này.

Read more...
stress-sleeping

Cũng giống như tiểu đường, huyết áp, tim mạch…, trầm cảm là một bệnh lý cần quan tâm trong xã hội hiện đại. Theo thống kê, khoảng 1/5 nữ giới và 1/15 nam giới bị trầm cảm ít nhất một lần trong cuộc đời. Hơn một nửa trong số đó về sau tiếp tục bị trầm cảm ít nhất 1-2 lần mỗi năm; nếu không được điều trị, số lần xuất hiện của bệnh cũng như độ nặng của các triệu chứng có khuynh hướng tăng dần theo thời gian.

Trầm cảm bao gồm những rối loạn định kì về cảm xúc, tập trung, giấc ngủ, hoạt động, sự ngon miệng và thái độ cư xử về xã hội. Nếu không được điều trị, bệnh có thể dẫn đến nguy cơ tự tử. Tuy nghiêm trọng là vậy, nhưng trầm cảm hoàn toàn có thể điều trị được một cách hữu hiệu.

Read more...
Scroll to top