Tại sao xương khớp thường nhức mỏi khi mùa mưa đến?

Trời mưa lạnh dễ khiến các mạch máu ngoại vi co lại, giảm cung cấp máu cho các cơ quan ngoại biên, trong đó có da, cơ, khớp gây đau mỏi cơ xương khớp.

Read more...
Món ăn trị còi xương cho bé cưc hiệu quả mẹ nên áp dụng ngay

Trẻ bị còi xương khác với suy dinh dưỡng, còi xương là do cơ thể trẻ bị thiếu hụt vitamin D chứ không phải thiết các chất dinh dưỡng cần thiế cho cơ thể. Dưới đây là 5 món ăn trị còi xương cho bé cưc hiệu quả mẹ nên áp dụng ngay.

Read more...
Bí quyết cho xương chắc khỏe từ Natto của người Nhật

Người Nhật nổi tiếng là sống lâu và có sức khỏe dẻo dai nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh MK7 có trong Natto (đậu tương lên men) chính là bí quyết cho tuổi thọ và hệ xương vững chắc của người dân tại đất nước Mặt trời mọc.

Read more...
Ông lang già trị thoái hóa cột sống hiệu quả bằng bài thuôc gia truyền

Với tấm lòng từ tâm, cùng phương thuốc gia truyền qua 4 thế hệ, hơn 55 năm qua, ông Nguyễn Văn Chương (SN 1934, ngụ xóm Thủ Ý, xã Tiến Bộ, Yên Sơn, Tuyên Quang) đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Read more...
Ăn uống hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối chỉ những biến đổi của hiện tượng lão suy dẫn tới tăng sinh chất xương và hình thành “gai xương”. Đây là một biến đổi sinh lý của đại đa số người đến sau tuổi trung niên đều có thể xuất hiện, nhưng không nhất thiết dẫn tới bệnh tật. Bệnh hay gặp ở chị em tuổi trung niên béo phì, bị chấn thương hoặc làm việc mệt mỏi quá sức, sụn khớp bị phá hoại và “gai xương” có thể bóc, bong rụng trong khớp, hình thành vật di chuyển gây đau.

Read more...
Scroll to top