Đừng nên chủ quan khi bị tiểu đêm

Nhiều người cho rằng, tiểu đêm chính là một việc cực kì bình thường mà ai cũng đều mắc phải. Nhưng, các bác sĩ chuyên gia thì lại khuyên rằng bạn đừng nên xem nhẹ vấn đề này.Bởi lẽ, rất nhiều người bị tiểu đêm rất có thể mắc phải căn bệnh vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

Sống dở, chết dở chỉ vì chứng tiểu đêm

Ở nước ta, hiện nay đang lan truyền một câu chuyện về ông Hoàng 63 tuổi, đêm nào cũng phải khổ sở vì chứng đi tiểu quá nhiều. Lúc đầu, vợ của ông cho rằng vì thời tiết chuyển sang hanh khô vì thế nên cơ thể chồng mình bị nóng nên dẫn tới chứng tiểu đêm liên tục. Để giúp chồng, bà đã bày cho ông Hoàng phải ăn mướp đắng thường xuyên, cần phải chịu khó nhịn tiểu một chút thì triệu chứng này sẽ biến mất.

Theo như bác sĩ Nguyễn Thu Hương ( phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường) lý giải rằng: Bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, lúc này tuyến tiền liệt của phái mạnh bắt đầu mở rộng ra. Bên cạnh đó, các bệnh liên quan tới nước tiểu cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tiểu đêm nhiều lần mà nhiều nam giới gặp phải hoặc thậm chí là đi tiểu gặp khá nhiều khó khăn. “

Đừng nên chủ quan khi bị tiểu đêm

Người bị chứng tiểu đêm hành hạ thường bị stress, căng thẳng vì cuộc sống đảm lộn. Nghiêm trọng hơn có thể mắc phải chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành mạnh. Theo một cuộc khảo sát tại Trung Quốc mới đây đã cho thấy rằng, khi bước vào độ tuổi 60 nam giới sẽ gặp phải vấn đề này cao hơn. Với người từ 80 tuổi, tỷ lệ này cao tới 83%.

Tiểu đêm là một căn bệnh xảy ra do thận bị ảnh hưởng, rối loạn chức năng hoạt động có thể kèm theo một số những triệu chứng khác chẳng hạn như đi tiểu không tự chủ, tiểu ra máu, bí tiểu, sỏi bàng quang… Trong trường hợp gặp phải biến chứng thì người bệnh cần phải thực hiện phẫu thuật  thì mới đảm bảo khỏi bệnh.

Các thảo dược tự nhiên chữa tiểu đêm

Tiểu đêm là một chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Muốn dứt bệnh, thì bạn cần lựa chọn những bài thuốc, món ăn từ y học cổ truyền có công dụng trong việc hỗ trợ và dự phòng chứng tiểu đêm.

+ Xích đồng có công dụng trong việc bồi bổ khí huyết, chữa mất ngủ, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể, giải độc và bảo vệ gan.

+ Tơ hồng xanh tác dụng vào kinh thận và can. Giúp lợi thấp, thanh nhiệt, giải độc và lương huyết

+ Cẩu tích là  có công dụng bổ thận, dưỡng can, ôn thận tráng dương, dưỡng cơ, kiện cốt và cường cân.

+ Dây đau xương tác động và kinh can, giúp thư cân hoạt lạc, khu phong trừ thấp. Điều trị những chứng bệnh như tiểu đêm, đau người, đau xương và dùng làm thuốc bổ.

+ Cỏ xước giúp lợi tiểu, tiêu viêm, thanh nhiệt, lưu thông khí huyết. Thảo dược này có khả năng trong việc chống viêm ở giai đoạn cấp và mãn tính

+ Tục đoạn tác động vào can thận, giúp hoạt huyết, bổ thận, mạnh gân cốt phù hợp dành cho những người bị thận hư, yếu chân, đau lưng, mỏi gối.

Sẽ vô cùng mệt mỏi, khổ sở khi mắc phải bệnh tiểu đêm nhiều lần. Vì bạn sẽ phải thức dậy vào buổi đêm để đi tiểu khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng vì mất ngủ. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn cần phải điều trị và phòng tránh bệnh tiểu đêm bằng các thảo dược tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Dùng thảo dược tự nhiên tuy rằng an toàn nhưng nó lại có một hạn chế là khó kiếm vị thuốc và phải dùng lâu dài. Do đó, bạn có thể thay thế bằng những loại thuốc bổ thận tự nhiên để điều trị bệnh hiệu quả hơn. Trong số những bài thuốc trên thị trường hiện nay, cao bổ thận do nhà thuốc Tâm Minh Đường bào chế được nhiều người đánh giá cao có tác dụng điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt.

Hơn nữa, những thành phần chính có trong bài thuốc đều an toàn và bạn có thể yên tâm dùng cao bổ thạn để hạ gục hoàn toàn sát thủ mang tên tiểu đêm.

Scroll to top