Lý do khiến da mặt nhăn nheo ít người biết

Da mặt nhăn nheo chỉ vì những thói quen hằng ngày ai cũng mắc phải.

Sử dụng điện thoại thông minh

Chúng ta vẫn thường có thói quen dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Nhưng việc nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại khiến cơ cổ bị ảnh hưởng và da chảy xệ nhanh hơn. Ngoài ra cằm cũng bị lão hóa nhanh.

Tắm nắng quá nhiều

Dành nhiều thời gian trên bãi biển và tắm nắng có thể khiến bạn vui vẻ, thư giãn nhưng lại gây hại đến làn da. Tia tử ngoại có thể ảnh hưởng đến collagen và elastin, gây ra tình trạng da chảy xệ. Ngoài ra nó làm tăng đốm đồi mồi và nếp nhăn.

Nheo mắt

Vùng da xung quanh mắt vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. Đây cũng là vùng da dễ hình thành nếp nhăn chỉ vì vài tác động nhỏ, chẳng hạn như cách mát xa mắt, thậm chí là cả nheo mắt nữa đấy. Do vậy bạn nên hạn chế thói quen xấu này.

Ăn nhiều đồ ngọt

Các nhà khoa học đã chỉ ra đường chính là khẻ thù lớn của làn da của bạn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự liên kết giữa đường và việc xuất hiện các nếp nhăn sớm. Do vậy bạn nên tránh xa các đồ uống và đồ ăn có chứa nhiều đường để tạm biệt với những nếp nhăn đáng ghét.

Sử dụng xà phòng 

Xà phòng “tẩy” chất dầu tự nhiên trên da rất mạnh. Vì thế, chỉ dùng xà phòng cho chân, tay, bẹn, nách còn lại nên tắm bằng dầu tắm. Chỉ trừ những trường hợp phải làm việc trong môi trường quá bẩn mới nên tắm táp bằng xà phòng.

Lưu ý là việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng cũng có thể làm da tay khô nẻ.

Quần áo không thoải mái 

Thực tế, da khô thường đặc biệt nhạy cảm với chất kích thích. Do đó, liên tục để làn da cọ xát với quần áo không thoải mái có thể làm cho da khô hơn và ngứa ngáy hơn.

Hãy chọn những quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái ngay trong lần đầu tiên mặc chúng. Chất liệu bông là tốt nhất. Ngoài ra, trang phục không được quá bó.

Scroll to top