Trị rộp môi khó chịu chỉ sau 1 đêm

Túi trà, tỏi, lô hội… là những nguyên liệu dễ kiếm, mang lại hiệu quả khi trị rộp môi chỉ sau một đêm.

Rộp môi còn được biết đến với tên gọi Fever Blisters, là nhóm các mụn nước nhỏ trên môi và xung quanh miệng. Da xung quanh mụn thường là đỏ, sưng, và đau. Các mụn nước có thể vỡ ra, rò rỉ chất lỏng rõ ràng, và sau đó đóng vảy sau vài ngày. Chúng thường lành sau vài ngày đến 2 tuần.

Rộp môi gây ra bởi virus herpes simplex (HSV). Có hai loại virus herpes simplex: HSV-1 và HSV-2. Cả hai loại vi-rút có thể gây ra môi và miệng lở loét và herpes sinh dục.

Sữa chua

Để trị rộp môi khó chịu, bạn nên dùng sữa chua để bôi trực tiếp lên vị trí bị rộp, đợi khô rồi rửa sạch. Các thành phần trong sữa chua sẽ chiến đấu quyết liệt với các loại virus gây mụn. Nó cũng góp phần rút ngắn thời gian điều trị, phục hồi.

Túi trà

Tận dụng túi trà cũng mang lại tác dụng đáng kể cho nỗ lực xoa dịu các vết rộp môi. Chính các chất chống oxy hóa và vitamin trong túi trà giúp nhanh chóng chữa lành các mụn rộp.

Sữa

Sữa là một trong những nguyên liệu tự nhiên góp phần chữa lành mụn rộp. Lúc này, bạn chỉ cần thoa sữa lên khu vực mụn rộp đợi khô rồi rửa sạch. Lượng canxi trong sữa có khả năng ức chế sự phát triển của các virus gây viêm nhiễm. Ngoài canxi, chất béo trong sữa cũng phát huy hiệu quả tích cực trong việc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Lô hội

Lô hội cũng là ý tưởng không tồi cho việc xoa dịu vết đau do mụn rộp. Tinh chất lô hội khi bôi lên mụn rộp mang lại hiệu quả kháng khuẩn, làm dịu da, chữa lành khu vực bị ảnh hưởng.

Tỏi

Đặc biệt, tỏi được đánh giá là một trong những nguyên liệu an toàn nhất trong việc điều trị mụn rộp. Các enzym và thành phần kháng virus trong tỏi dễ dàng ức chế, tiêu diệt virus.

Tỏi cũng thúc đẩy quá trình lành vết thương, phục hồi da diễn ra nhanh hơn. Khi thực hiện, bạn chỉ cần đập dập tỏi rồi bôi trực tiếp lên vị trí bị mụn rồi rửa sạch. (Theo KiEnthUc)

Scroll to top