Dành 25 phút đi bộ mỗi ngày bạn sống thêm 7 tuổi.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Saarland, Đức phát hiện tập thể dục có thể làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu ở Đức đã thực hiện một cuộc khảo sát với những người trong độ tuổi từ 30- 60 ở cả 2 giới. Yêu cầu duy nhất là trước đây họ không tập thể dục nhưng vẫn khỏe mạnh và không hút thuốc.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những dấu hiệu chính của quá trình lão hóa xuất hiện trong các mẫu máu các tình nguyện viên.

6 tháng sau khi thực hiện các bài vận động, những chỉ số cho thấy AND trong cơ thể tự sữa chữa và quá trình lão quá chậm lại. Có nghĩa là nếu dành 25 phút đi bộ mỗi ngày, bạn sống thêm được 3-7 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy bài tập aerobic nhẹ, tập cơ và thể lực đều có tác động tích cực đến các chỉ số đo lão hóa của cơ thể.

Ngay cả những người trong độ tuổi 70 cũng có thể cải thiện sức khỏe bằng cách đi bộ thường xuyên.

Không những thế, những cụ già bắt đầu tập thể dục ở tuổi 70 sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh xơ vừa động mạnh hơn. Đây là một căn bệnh ảnh hưởng đến 10% số người trên 80 tuổi tại châu Âu.

Chỉ cần tập thể dục vừa phải, nhẹ nhàng cũng giảm nguy cơ tử vong do đau tim đến 50% ở người trong độ tuổi từ 50 đến 60, nghiên cứu cung cấp thêm thông tin.

Còn với những người mắc bệnh tim, họ không nên chạy bộ, có thể đi bộ nhanh, vừa đi vừa nói chuyện, nhưng không nên hát.

Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất mà các nhà nghiên cứu thu thập được là không phải khi nào bạn bắt đầu tập thể dục, mà bạn duy trì được hoạt động đó trong bao lâu. Hãy nên nhớ, càng tập luyện, cơ thể càng trẻ ra.

* Theo India Times